10 chất gây ung thư bạn đang vô tư tiếp xúc hàng ngày

– Atrazine: Đây là hóa chất được sử dụng trong thuốc trừ sâu và đã bị cấm ở Thụy Sĩ.

– Chloroform: Một phụ phẩm diệt trùng nước máy.

– Khí thải động cơ diesel.

– Diethylheyxl phthalate (DEHP): một hóa chất được sử dụng để chế biến nhựa vinyl.

– Formaldehyde: Hóa chất được biết đến là chất gây ung thư ở người gây ra chứng viêm họng và ung thư mũi. Hóa chất này (được sử dụng trong hàng trăm sản phẩm vun đắp) và bị nghi ngờ rằng nó có thể gây ra bệnh bạch cầu

– Hợp chất chì và chì

– Polychlorinated biphenyls (PCBs): Hóa chất được sử dụng trong lửa công nghiệp này bị cấm diễn ra từ những năm 1980.

– Styrene: Được sử dụng để làm polystyrene được sử dụng để sản xuất nhựa và túi xốp

– Perchloroethylene: Đây là một loại dung môi tẩy rửa thường được sử dụng

– Titanium dioxide: Hóa chất dùng làm thuốc nhuộm màu, là một thành phần của kem chống nắng. những nhà nghiên cứu đặc thù quan tâm đến những hạt nanô của titanium dioxide và nghi ngờ nó gây tổn thương não

10 chất gây ung thư bạn đang vô tư tiếp xúc hàng ngày 1

Tranh cãi: Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư

Làm gì để hạn chế xúc tiếp với những hóa chất có thể gây ung thư?

1. Dùng máy lọc nước

Máy lọc nước có thể loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm như atrazine, chloroform và một số hóa chất công nghiệp khác có nguy cơ tăng khả năng bị ung thư.

2. Ăn thực phẩm hữu cơ

Bằng cách chuyển sang sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ, bạn không chỉ hạn chế việc thân thể tiếp xúc với những loại thuốc trừ sâu độc hại như atrazine mà còn tăng lượng chất dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể, góp phần bảo vệ môi trường.

3. Hạn chế mua cà phê, đồ uống mang đi

Mỗi lần uống cà phê mang đi hoặc mua đồ ăn chứa trong hộp xốp, nguy cơ bạn phải tiếp xúc với hóa chất polystyrene rất cao, tăng nguy cơ ung thư. các chuyên gia khuyên bạn nên dùng bình thủy tinh của riêng mình nếu muốn mang đồ ăn, thức uống đi đâu đó.

4. Cẩn thận khi dùng sản phẩm chứa triclosan

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences cho thấy triclosan gây xơ gan, ung thư trên chuột thí điểm. Chất Triclosan được sử dụng rất nhiều trong xà phòng, nước súc miệng và kem đánh răng.

5. Hạn chế dùng các sản phẩm từ nhựa vinyl

những nhà khoa học cũng phát hiện thấy phthalates trong nhiều sản phẩm làm từ nhựa vinyl ảnh hưởng đến sự rối loạn hormone, dậy thì sớm và ung thư vú. thành ra, bạn nên dùng các vật dụng khác để thay thế sản phẩm từ nhựa vinyl, như vậy mới ngăn ngừa được các nguy cơ có thể xảy đến.

6. Hạn chế giặt áo xống ở những tiệm giặt đồ

Hầu hết các loại áo quần vải mềm giặt ở những tiệm giặt là đều bị thêm hóa chất gột rửa, những hóa chất này có thể gây hen suyễn và nhức đầu.

7. Xem xét kỹ thành phần của những loại kem chống nắng

Kem chống nắng là một trong những biện pháp chống lão hóa, Cần bảo vệ da và chống ung thư được các chuyên gia khuyên dùng hàng ngày. ngoài ra, các hạt nhỏ trong kem chống nắng titanium dioxide có thể đi qua da vào máu, gây thương tổn não, tổn thương đại tràng, thậm chí là ung thư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *