Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư: Thực hư câu chuyện ra sao?

Nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư gây hoang mang người tiêu dùng, ảnh hưởng đến hoạt động, hành vi mua hàng thay đổi dẫn đến những thất thoát lớn của doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu chất gây ung thư đồn thổi này là gì.

Gần đây, dư luận trong nước lại tiếp tục xôn xao nước mắm Nam Ngư có chất gây ung thư, cùng lo ngại về thông tin: Nước mắm Nam Ngư – “nước mắm vì sức khoẻ”. Đều đó làm khá nhiều người hoang mang nhưng chất gây ung thư mà tin đồn thất thiệt nói chỉ là: Chất có thể gây dị ứng với người bị hen suyễn, gây ảnh hưởng đến những người dị ứng với aspirin, thậm chí gây dị ứng da. Nhóm hỗ trợ trẻ em hiếu động đã khuyến nghị dùng với lượng trong ngưỡng cho phép trong suất ăn dành cho trẻ em.

Khảo sát ý kiến người tiêu dùng tại đây thì thấy, hầu hết đều không biết có sự tồn tại và khác biệt giữa nước mắm truyền thống và công nghiệp. Khách hàng đều mặc định, nước mắm bán trên thị trường đều được làm từ cá và muối, có thêm cũng chỉ một vài chất bảo quản trong quy định cho phép nên thường lựa chọn mua sản phẩm theo thương hiệu, mùi vị và giá thành “mềm”.

Nam Ngư, Chin-su hay các nhãn nước mắm công nghiệp khác không nghiêm trọng đến mức gây ung thư hoang mang cho người dùng.
Những đồn đoán nước mắm nam ngư có chất gây ung thư với những bằng chứng không xác thực.

Là một tập đoàn luôn chú trọng đến phát triển bền vững, Masan không chỉ tập trung khai thác và sản xuất mà còn rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ nguồn tài nguyên. Đứng trước thực trạng sản lượng cá cơm đang bị suy giảm nghiêm trọng (do đánh bắt bừa bãi, tận diệt cá con … ), công ty đã phối hợp chặt chẽ với Cục Thủy sản trong chương trình bảo tồn nguồn cá cơm và hỗ trợ ngư dân thu mua cá có định hướng lâu dài.

Trong thời gian không xa, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, thương hiệu nước mắm Nam Ngư sẽ vươn đến mục tiêu phục vụ 70 triệu người tiêu dùng trong nước mỗi ngày và được vị trí số 1 trên thị trường quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *